รีวิว the pirates: the last royal treasure หนังโจรสลัดจากเกาหลี มีพากย์ไทย Netflix

สารบัญ

โจรสลัดมาอีกแล้วค่ะทุกคน กับ the pirates: the last royal treasure คราวนี้เป็นโจรสลัดจากเกาหลี ภาพยนตร์จาก Netflix เรื่องราวของแก๊งโจรสลัดเกาหลีในยุคโชซอน แนวแอ็คชั่นผจญภัย ผลงานของผู้กำกับ คิมจังฮุน และนักเขียน ชอนซอลอิล ที่คนหลังเคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ได้นักแสดงนำฝีมือดีอย่าง คังฮานึล อันฮโยจู อีกวางซู และเซฮุน EXO ติ่งเกาหลีแค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำก็อยากดูกันแล้วใช่ป่าว ว่าแต่สนุกน่าดูแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันค่ะ

เรื่องย่อ the pirates: the last royal treasure

the pirates: the last royal treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์ (2022) ในปี ค. ศ. 1388 หลังจากโครยอมีทีท่าว่าจะแพ้สงคราม แม่ทัพส่วนหนึ่งทำการขโมยสมบัติของราชวงศ์และหนีไปยังโพ้นทะเล หลายปีต่อมาในรัชสมัยพระเจ้าแทโจแห่งโชซอน เหล่าโจรและกบฏที่ถูกไล่ล่าจากทางการ หนีไปใช้ชีวิตในทะเลเพื่อปล้นเรือโจรสลัดญี่ปุ่นและทำประมงเลี้ยงชีพ จนพวกเขาได้รู้ข่าวเกี่ยวกับสมบัติของราชวงศ์ที่ถูกซ่อนไว้ในท้องทะเล จึงร่วมมือกันตามหาแต่เจออุปสรรคจากกองทัพที่ต้องการตามล่าสมบัติเช่นกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เหล่าโจรสลัดจะสามารถพบสมบัติราชวงศ์ได้หรือไม่ ต้องไปรับชมกันต่อทาง Netflix มีพากย์ไทย

คังฮานึล รับบทเป็น อูมูชิ จอมโจรวีรบุรุษ ยอดนักดาบแห่งโครยอ หัวหน้าโจรที่ขโมยต้นสนที่เป็นเสาหลักของราชวงศ์มาทำช้อนกินข้าว เอกลักษณ์คือผมชี้ฟูเด้งทุกทิศทาง เก่งฟันดาบ กล้าบ้าบิ่น กวนนิด ๆ แต่จริงใจ และห่วงชีวิตตัวเองมากแต่ห่วงชีวิตหญิงที่เขารักมากกว่า เรื่องนี้คังฮานึลแสดงดีเช่นเคย สมกับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเวที Baeksang Arts Awards 2020 จากเรื่อง When The Camellia Blooms แสดงเป็นหนุ่มบื้อ ซื่อสัตย์ เก่ง แต่ฮา ออกมาได้ดี ดูเป็นบทที่เหมาะกับเขามาก

อันฮโยจู สาวสวยจากซีรีส์ W รักข้ามมิติ และ Happiness รับบทเป็น กัปตันเรือหญิงหัวหน้ากลุ่มโจรสลัด แฮรัง (รังอี) เก่งวางแผน เก่งการต่อสู้ คิดหน้าคิดหลัง แต่ไม่กลัวตาย พร้อมปกป้องและดูแลลูกน้อง สาวอันฮโยจูเรื่องนี้สวยมาก แสดงเก่ง ดูเชื่อเลยว่าเป็นกัปตันเรือ ฉากต่อสู้สมจริง เคมีกับคังฮานึลน่ารักดี ถ้าไปสานต่อกันในซีรีส์เรื่องใหม่ก็จะตามไปดูอยู่นะ

อีกวางซู อดีตพิธีกรรายการ Running Man รับบทเป็น มักอี จอมโจรหัวดี มีไหวพริบ ออกฉลาดแกมโกงหน่อย ๆ อีกวางซูเล่นได้ตลกดี คือแค่เห็นหน้าก็รู้สึกฮาแล้ว รับบทหนักเหมือนกันนะมีซีนหนึ่งต้องรับอึด้วย บอกเลยยี้มาก 😱

โอเซฮุน โอปป้าสุดหล่อวง EXO รับบทเป็น ฮันกุง นักยิงธนูฝีมือดีลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ของกัปตันแฮรัง ผมยาว ลุคเท่ ๆ นิ่ง ๆ พูดน้อย แต่เก่งสู้รบ ยืนเฉย ๆ ก็หล่อแล้ว สาว ๆ ตายสลบศพสีชมพูค่า อิจฉา แฮกึม (รับบทโดยแชซูบิน พยาบาลสาวสวยจาก Sweet & Sour) เชลยที่ถูกจับตัวมาอยู่ในเรือ ได้กอดโอปป้าด้วย 😂 เคมีทั้งคู่น่ารักอยู่นะ

โอเซฮุน ในบทนักยิงธนู

แชซูบิน รับบทเป็นแฮกึม

ควอนซังอู รับบทเป็น โบฮึงซู ทหารกล้าที่โหยหาอำนาจ อยากใช้สมบัติเป็นเครื่องต่อกรในการรวบรวบอำนาจ

เนื้อเรื่องน่าสนใจ มีความอินเตอร์

ภาพยนตร์เกาหลีนับวัน ๆ คุณภาพจะคับจอทัดเทียมฮอลลีวู้ดขึ้นไปทุกที ถึงขนาดที่ส่งให้ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีเรื่อง The Parasite ชนชั้นปรสิต (2019) ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์มาแล้ว 👍 ในภาพยนตร์ The Pirates: The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์ (2022) ถึงดูแล้วความรู้สึกไม่ได้ว้าว เหมือนกับตอนดูชนชั้นปรสิต แต่ก็ต้องยอมรับว่า เนื้อเรื่องนั้นอินเตอร์มาก เรื่องราวของโจรสลัดตามล่าสมบัติ ตัวร้ายโหยหาอำนาจ ไม่ใช่เรื่องใหม่ เคยเห็นมาแล้วใน Pirates of the Carribbean แต่เรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นเกาหลี ก็ปังใช้ได้อยู่

อย่างไรก็ตามถึงเนื้อเรื่องจะน่าสนใจ นักแสดงแสดงดีกันทุกคน ผสมผสานมุกตลกกับซีนแอ็คชั่นได้อย่างลงตัว แต่การดำเนินเรื่องออกยืด ๆ กลางเรื่องดูไปซ่อนตาดำไป ถึงฉากต่อสู้จะสมจริง บู๊ แอ็คชั่นมันส์ ก็ไม่สามารถถ่างตาให้สว่างได้ กว่าจะจบสารภาพเลยว่า ตาปิดคาหมอนไปหลายรอบ

โปรดักชั่นอลังการงานสร้าง

ขอชื่นชมฝ่ายโปรดักชั่นทั้งเสื้อผ้าหน้าผม คือละเมียดละไมงานดี ดูเป็นงานละเอียด สมจริง สมกับความเป็นโจรสลัด ฉากสถานที่ ดูเรียล CG เทพ ซีนที่ใช้บูลสกรีน ไม่ว่าจะซีน คลื่นในทะเล หรือ เรือโจรสลัด ล้วนดูเนียนสมจริง ฉากใต้น้ำก็ทำดี ไม่กาก ให้ 10/10 ภาพสวยมาก Cinematography ชั้นเซียน ถ้านักแสดงหน้าตายุโรป อาจนึกว่ากำลังรับชมภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด🎉

ภาพยนตร์ The Pirates: The Last Royal Treasure (2022) เป็นภาคแยกจาก The Pirates (2014) ที่ตอนนั้นได้ซอนเยจิน คิมนัมกิล แสดงนำ ถึงไม่ได้ดูภาคแรกมาก่อนก็ดูรู้เรื่องไม่งง เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้ต่อจากเรื่องครั้งที่แล้ว และใช้นักแสดงใหม่หมด

ให้คะแนน 7/10

ใครเป็นแฟนภาพยนตร์เกาหลี ก็น่าจะชอบเรื่องนี้ นักแสดงนำน่าดูทั้ง คังฮานึล อันฮโยจู อีกวางซู และเซฮุน EXO โปรดักชั่นทัดเทียมภาพยนตร์ฮอลีวู้ด CG เทพ แสงสีเสียงเริ่ด cinematography สวยสุด ๆ ซีนต่อสู้สนุก แอ็คชั่นมันส์ เนื้อเรื่องน่าสนใจ แต่ว่ายืดไปหน่อย ถ้าหนังยาวสักชั่วโมงครึ่ง น่าจะสนุกกว่านี้มาก อยากให้ 6/10 แต่เพราะความเป็นติ่งนักแสดงนำ เลยขอให้คะแนน 7/10 แล้วกัน ดูฆ่าเวลาได้ สามารถรับชม The Pirates : The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์ (2022) ได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน เว็บไซต์ และผ่านกล่อง TrueID TV

  • ภาพยนตร์เรื่อง : The Pirates : The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์ (2022)
  • ประเภท : แอ็คชั่นผจญภัย, โจรสลัด, ย้อนยุค, เกาหลี
  • ผู้สร้าง : กำกับโดย คิมจองฮุน | เขียนบทโดย ชอนซองอิล
  • นักแสดง : คังฮานึล, อันฮโยจู, อีกวางซู, ควอนซังอู, แชซูบิน, โอเซฮุน, คิมซึงโอ, พัคจีฮวาน
  • ระยะเวลาการรับชม : 127 นาที
  • ช่องทางการรับชม : Netflix
  • ภาษาในการรับชม : เสียงพากย์ : ไทย, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, เกาหลี | คำบรรยาย : ไทย, อังกฤษ, จีน
  • ระดับความเหมาะสม : 16+
  • คะแนนจากผู้เขียน : 7/10 the pirates: the last royal treasure

บทความที่น่าสนใจ